Apple Watch mới sẽ có khả năng đo đường huyết mà không cần lấy mẫu máu và CEO Tim Cook đang thử nghiệm

Theo báo cáo của CNBC, Apple đang nỗ lực tích hợp khả năng đo lượng đường huyết vào trong chiếc Apple Watch thế hệ mới của hãng. Tính năng này có vẻ như đã gần hoàn thiện và đã đươc chính CEO Tim Cook tự mình thử nghiệm.

Thông thường, khi cần đo lượng đường trong máu, người bệnh sẽ phải chích máu trên đầu ngón tay để đưa vào máy đọc và phân tích. Phương thức này mặc dù rất cần thiết nhưng lại khá phức tạp và gây đau đớn cho bệnh nhân.

Apple có vẻ như đã tìm được phương pháp tích cực hơn khi có thể đo lường được lượng đường huyết mà không cần lấy mẫu máu. Theo CNBC, Tim Cook đã chia sẻ với các sinh viên đại học Glasgow rằng chính ông đã mang thiết bị đo lượng đường này trong vòng vài tuần.

Tuy nhiên không rõ rằng đây là một tính năng được tích hợp sẵn bên trong Apple Watch do Apple phát triển hay là mô đun của bên thứ ba. Rất có thể đây sẽ là một phụ kiện độc lập và được kết nối với thiết bị bằng bluetooth.

Nếu đây là sự thật thì rất có thể mẫu Apple Watch tiếp theo sẽ làm thay đổi cả bộ mặt của ngành thiết bị đeo. Apple đã liên kết với các dịch vụ y tế thực sự và chứng tỏ quyết tâm biến Apple Watch thành một thiết bị mang đến những lợi ích thiết thực, thay vì chỉ có thể đếm bước chân và đo nhịp tim.